Kinh nghiệm chơi máy bay điều khiển từ xa cho người chơi mới

By: DoanDinh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Video nhung chiec may bay dieu khien tu xa

Ngày xưa, cứ mỗi chiều cuối tuần các thanh niên thường hay tụ tập ở những cánh đồng cỏ hay bãi đất trống rộng để thả diều, đá banh, … Ngày nay nhiều nhà cao tầng mọc lên như nấm khiến cho việc vui chơi ngoài trời bị hạn chế. Song song với sự phát triển của công nghệ, các món đồ chơi điều khiển từ xa ngày càng phong phú và đa dạng.

may bay điều khiển từ xa flycam s10 Máy bay điều khiển từ xa flycam S10

Với những bạn đam mê đồ chơi điều khiển từ xa sẽ lựa chọn cho mình những loại đồ chơi phù hợp với sở thích của mình. Để điều khiển những chiếc máy bay điều khiển từ xa bay lượn trên bầu trời sẽ khó hơn điều khiển những chiếc xe ô tô chạy trên mặt đất. Và việc chơi máy bay điều khiển từ xa sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn đọc kỹ những hướng dẫn và chăm chỉ luyện tập vài phút mỗi ngày. Trong bài viết này RCHaTo xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm khi mới bắt đầu chơi máy bay điều từ xa.

Nếu bạn chưa sẵn sàng và đủ tự tin xử lý tình huống khi chuẩn bị chơi máy bay thì bạn có thể chơi thử nó qua phần mềm giả lập bay làm quen với chuyển động của máy bay điều khiển từ xa. Phần mềm này có khả năng mô phỏng chức năng của tay điều khiển với cần ga lên xuống, cất cánh máy bay và chuyển động bay.

Máy bay trực thăng điều khiển từ xa

Trước khi chơi máy bay điều khiển thực tế, bạn hãy bỏ chút thời gian để đọc hướng dẫn cũng như các bước khi mới bắt đầu tập chơi trong sách hướng dẫn đi kèm hoặc những bài viết hướng dẫn chơi trên mạng.

Khi mới chơi bạn nên chọn những chiếc máy bay có khả năng chuyển chế độ điều khiển 3 kênh và 4 kênh, đồng thời có nhiều tốc độ bay. Với chế độ điều khiển 3 kênh, máy bay sẽ chỉ còn 3 chức năng là tiến – lùi, lên – xuống, quay trái – quay phải, với 4 kênh sẽ có thêm chức năng liệng trái – liệng phải.

Mới bắt đầu chơi nên sử dụng chế độ bay chậm bởi nếu thử tốc độ bay nhanh quá sẽ làm bạn không đủ kinh nghiệm để xử lý các trường hợp xấu.

Flycam máy bay điều khiển từ xa X5C

Không nên chơi trong trời giớ to. Mặc dù với tốc độ cao, khả năng kháng gió của máy bay điều khiển từ xa khá tốt nhưng sẽ gây khó khăn trong việc điều khiển cân bằng cho những bạn mới bắt đầu chơi.

Không nên chơi máy bay vào những lúc trời nắng gắt hoặc những nơi ẩm ướt, nơi có nhiều nước. Bởi khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào pin hay để pin tiếp xúc với môi trường nước sẽ làm pin bị phồng, giảm tuổi thọ của pin.

Hãy để máy bay điều khiển từ xa của bạn luôn trong tầm mắt của bạn để dễ kiểm soát hơn. Khi để máy bay bay cao quá, va chạm các vật cảng có thể sẽ rơi xuống và làm hỏng các bộ phận trên máy bay. Hoặc nếu rơi trên những cây cao sẽ khó lấy hơn.

Nếu có thể, hãy tìm những người có kinh nghiệm hướng dẫn bạn những buổi tập chơi đầu tiên. Họ sẽ giúp bạn xử lý các tình huống xấu và chia sẽ những kinh nghiệm điều khiển máy bay cho bạn. Điều này sẽ giúp quá trình tập chơi của bạn nhanh và đơn giản hơn rất nhiều.

Sử dụng pin cũng là một điều khá quan trọng trong quá trình chơi máy bay điều khiển từ xa.

Xem thêm: Hướng dẫn chế pin máy bay điều khiển từ xa

Máy bay điều khiển từ xa không có tính năng báo pin, nên khi cảm thấy máy bay bay yếu hơn, điều khiển không còn nhạy thì hãy đem pin đi sạc, tránh sử dụng pin quá cạn kiệt.

Nên sử dụng bộ sạc đi kèm của nhà sản xuất, sử dụng bộ sạc chuẩn phù hợp với dòng và điện áp để giữ pin có độ bền cao nhất. Không nên sạc pin qua đêm để tránh việc pin bị phồng, chai pin.

Máy bay khi vừa chơi xong pin sẽ còn nóng, để nguội tầm 10 phút rồi hãy sạc pin.

Khi sử dụng thêm pin sơ cua, nên để máy bay nghỉ trong khoảng thời gian ngắn để đảm bảo độ bền cho động cơ.

Với những kinh nghiệm nhỏ trên hy vọng sẽ giúp bạn có những buổi chơi máy bay điều khiển từ xa thật an toàn và hiệu quả nhất khi mới bắt đầu.