Người phụ nữ sinh 69 con: 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba, 4 lần sinh tư

By: DoanDinh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Video người phụ nữ sinh nhiều con nhất thế giới

Bà Valentina Vassilyeva là người nắm giữ Kỷ lục Guinness thế giới khi là người phụ nữ sinh được nhiều con nhất. Trong suốt cuộc đời, bà Valentina đã hạ sinh tổng cộng 69 đứa con. Cho đến tận ngày nay, người ta vẫn không thể tin nổi vào số con khổng lồ mà người phụ nữ hạ sinh. Các nhà khoa học và chuyên gia cũng đưa ra nhiều tranh cãi trái chiều về câu chuyện khó tin này.

Bà Valentina là người vợ đầu tiên của ông Feodor Vassilyev (1707-1782), sống tại huyện Shuya, thuộc tỉnh Ivanovo, nước Nga. Theo một số ghi chép, bà Valentina sống đến năm 75 tuổi và trong suốt cuộc đời mình, bà đã hạ sinh tổng cộng 69 đứa con sau 27 lần mang thai, trong đó bao gồm 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba và 4 lần sinh tư. Trong số 69 đứa con đó, có 2 đứa đã qua đời từ khi còn nhỏ, còn 67 người con khác vẫn sống sót đến lúc trưởng thành.

Không có quá nhiều thông tin về cuộc sống riêng tư của bà Valentina được ghi lại ngoài việc bà sinh được 69 đứa con. Bà Valentina sống trong thời đế quốc Nga, khi xã hội vẫn còn chế độ phong kiến và bà trở thành một nông nô. Trong thời kỳ này, cuộc sống của những nông dân ở Nga vô cùng khắc nghiệt, đó cũng là lý do khiến những gia đình nông dân muốn sinh được càng nhiều con càng tốt vì họ cho rằng càng có nhiều con thì càng có thêm lao động.

Người phụ nữ sinh 69 con: 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba, 4 lần sinh tư

Tên của những đứa con của bà Valentina không được ghi lại trong lịch sử do việc lưu trữ hồ sơ của gia đình không chính xác.

Chồng của bà Valentina, ông Feodor Vassilyev, sau này đã kết hôn với người vợ thứ hai và sinh thêm rất nhiều con nữa, bao gồm 6 lần sinh đôi và 2 lần sinh ba. Điều đó có nghĩa là ông Feodor Vassilyev có tổng cộng 87 đứa con, trở thành một trong những người đàn ông có nhiều con nhất trong lịch sử.

Mặc dù tên của bà Valentina đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness nhưng vẫn có nhiều tranh cãi về tính xác thực của câu chuyện người phụ nữ sinh được 69 đứa con. Nhiều người không tin đây là sự thật và giới khoa học cũng đã nhiều lần phân tích, đánh giá về trường hợp này.

Do một phụ nữ mang thai càng có nhiều con trong bụng thì thời điểm chuyển dạ càng đến sớm, các nhà khoa học đã tính toán như sau: 16 cặp sinh đôi mỗi lần mang thai trong khoảng 37 tuần, 7 lần sinh ba mỗi lần mang thai trong 32 tuần, 4 lần sinh tư mỗi lần mang thai trong 30 tuần. Tổng cộng, số tuần bà Valentina mang thai là 936 tuần. Một năm có 52 tuần, bà Valentina mất 18 tuần mang thai. Tổng cộng, bà Valentina đã mất 18 năm cuộc đời để mang thai. Về lý thuyết, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có nhiều yếu tố khác liên quan đến vấn đề này, khiến các nhà khoa học tranh cãi.

Điều đầu tiên phải nói đến là sức khỏe của người mẹ. Việc mang thai và sinh con ảnh hưởng rất lớn tới cơ thể và sức khỏe của người mẹ. Việc liên tục mang thai và sinh con có thể gây ra nhiều biến chứng, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng vì cơ thể chưa kịp phục hồi. Đó là chưa kể gia đình bà Valentina không hề giàu có, khiến bà vừa phải lao động nặng nhọc, vừa liên tục chăm sóc con nhỏ. Việc sinh đôi, sinh ba hay sinh tư cũng làm tỷ lệ biến chứng tăng lên rất nhiều.

Người phụ nữ sinh 69 con: 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba, 4 lần sinh tư

Bên cạnh đó, khả năng mang thai của bà Valentina cũng gây bất ngờ. Theo chu kỳ của phụ nữ, cứ khoảng 28 ngày trứng sẽ rụng một lần, trường hợp cơ thể giải phóng nhiều trứng trong một chu kỳ không phải phổ biến, hơn nữa trứng này được thụ tinh cùng lúc lại càng hiếm.

Bất chấp những nghi ngờ đó, vẫn có nhiều minh chứng cho thấy câu chuyện của bà Valentina là thật. Vào ngày 27/2/1782, một danh sách do tu viện Nikolskiy gửi đến Moscow đã ghi nhận ông Feodor, chồng của bà Valentina, sinh được 82 đứa con sau 2 cuộc hôn nhân. Sau này, danh sách đó được công bố trên tạp chí Saint Petersburg Panorama vào năm 1834.

Năm 1783, câu chuyện này lần đầu tiên xuất hiện trên tạp chí The Gentleman’s Magazine. Tác giả bài viết cho rằng chuyện bà Valentina sinh được 69 người con quả thật khó tin nhưng nguyên nhân có thể đến từ người chồng Feodor, bởi người vợ thứ hai của ông cũng tiếp tục sinh đôi, sinh ba.

Năm 1788, nhà sử học người Nga Ivan Nikitch Boltin và một lần nữa vào năm 1834, trong cuốn sách của nhà văn Alexander Pavlovich Bashutskiy cũng đều ghi nhận trường hợp trên.

Một báo cáo trên tạp chí The Lancet vào năm 1878 tuyên bố rằng Viện Hàn lâm Khoa học Pháp đã cố gắng xác minh những tuyên bố về những đứa con của bà Valentina, kết luận rằng các thành viên trong gia đình này vẫn sống ở Moscow và họ là đối tượng được Chính phủ ưu tiên.