NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ GẤU TRÚC- BIỂU TƯỢNG ĐÁNG YÊU CỦA TRUNG QUỐC

By: DoanDinh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Gấu trúc được coi là báu vật quốc gia của Trung Quốc, nhờ vẻ ngoài đáng yêu mà loài động vật được mọi người trên toàn thế giới vô cùng yêu quý. Dù Gấu trúc rất quen thuộc và gần gũi nhưng bạn thực sự đã biết hết về chúng chưa? Hôm nay cùng Du học Nguyên Khôi tìm hiểu về “quốc bảo” đáng yêu này nhé!

1. GẤU TRÚC- BẢO VẬT CỦA TRUNG QUỐC Gấu trúc là loài vật đặc biệt chỉ có ở Trung Quốc và được người Trung Quốc coi như quốc bảo của đất nước. Hình ảnh của loài động vật này được xem như đại diện cho Trung Quốc trên trường quốc tế, điều đó được thể hiện bằng việc gấu trúc được chọn là một trong số các linh vật của thế vận hội Olympic Bắc Kinh.

Đồ chơi, gấu bông Gấu trúc ở mọi nơi Màu lông đặc trưng của Gấu trúc là đen và trắng, thông thường chỉ có lông quanh mắt, tại và chân của chúng có màu đen, còn lại là màu trắng. Nhiều triết gia Trung Quốc quan niệm rằng vũ trụ được tạo thành bởi hai thực thể đối nghịch là Âm và Dương. Vì vậy, gấu trúc với bộ lông đen – trắng tương phản được coi là ví dụ hoàn hảo cho triết lý này. Bạn hãy nhìn bộ lông của gấu trúc xem nó giống gì nào? Chính là một thái cực đồ biểu hiện cho thuyết âm dương đấy.

Tuy được xếp vào nhóm động vật ăn thịt nhưng sự thật cho thấy hơn 99% chế độ ăn của gấu trúc là lá tre và lá trúc. Trung bình mỗi ngày một con gấu trúc trưởng thành cần “ngốn” ít nhất 18 kg lá trúc. Nếu có dịp đến Tứ Xuyên thăm thú “thiên đường gấu trúc”, bạn sẽ thấy hầu hết gấu trúc ở đó đều ăn lá trúc và măng tươi. Nơi phân bổ chủ yếu của gấu trúc trong tự nhiên là ở khu vực miền trung Trung Quốc, tại cá tỉnh Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc, đặc biệt là ở Tứ Xuyên. Hiện nay trên thế giới chỉ còn khoảng gần 2000 cá thể gấu trúc và được xếp vào các loài “nguy cơ bị tuyệt chủng”.

2. NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GẤU TRÚC

• Răng của Gấu Trúc lớn gần gấp 7 lần răng của người. Có lẽ chính vì thế chúng có thể thưởng thức những món tre, trúc một cách đơn giản, dễ dàng. • Gấu trúc là loài động vật phàm ăn và chúng không thể đi mà không ăn trong 5-6 giờ.

• Biểu tượng của tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên- WWF. • Trong lịch sử, Gấu trúc từng sứ giả ngoại giao đáng yêu của Trung Quốc. • Ở Trung Quốc, chúng được gọi là ‘da xiong mao’, có nghĩa là gấu mèo khổng lồ.

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155