Hướng dẫn cắt nhạc Mp3 siêu dễ trên máy tính, laptop và điện thoại

By: DoanDinh

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Video cách cắt ghép nhạc trên máy tính

Bạn chỉ cần một đoạn âm thanh ngắn từ một file nhạc dài nhưng không biết phải làm thế nào? Cắt nhạc Mp3 từ lâu đã không còn là một thao tác xa lạ với người dùng. Cách thực hiện không quá phức tạp, thậm chí bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Hôm nay, GEARVN sẽ hướng dẫn bạn cách cắt nhạc Mp3 trên máy tính, laptop và điện thoại nhé!

Audio Cutter

Audio Cutter là một trang web cắt nhạc Mp3 online cực kỳ phổ biến và thông dụng. Giao diện đơn giản, dễ dùng và có đầy đủ mọi tính năng cơ bản mà bạn cần đến như hiệu ứng to dần, hiệu ứng nhỏ dần, khung cắt âm thanh theo thời gian cụ thể, thay đổi tốc độ âm thanh,…Ngoài ra, trang web còn hỗ trợ nhiều hỗ trợ định dạng khác như Mp3, mm4a, m4r, flac, wav,…

Bước 1: Truy cập vào trang web Audio Cutter > Tải file âm thanh Mp3 trên máy tính, laptop lên trang web.

Bước 2: Bắt đầu điều chỉnh thanh kéo đến vị trí âm thanh bạn mong muốn. Những đoạn âm thanh màu xanh lá sẽ là phần đoạn âm thanh bạn muốn giữ lại.

Bước 3: Nghe lại đoạn nhạc bạn muốn cắt > nếu đã hài lòng, check xem định dạng và nhấn chọn (1) để tải về > chọn “Lưu lại” là xong.

GEARVN - Cắt nhạc MP3 bằng Audio Cutter

Adobe Audition

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp và muốn chỉnh sửa âm thanh một cách chính xác và chuẩn chỉnh nhất có thể thì có thể tham khảo ứng dụng Adobe Audition của nhà Adobe System đình đám. Đương nhiên, chúng ta sẽ nhận được một ứng dụng cắt nhạc Mp3 cực kỳ chuyên nghiệp, đi kèm với đó là hàng loạt tính năng cao cấp như edit, cắt nhạc, thêm bớt hiệu ứng âm thanh,…Và lưu thành nhiều định dạng phổ biến khác nhau.

TẢI ỨNG DỤNG ADOBE AUDITION TẠI ĐÂY.

GEARVN - Cắt nhạc MP3 bằng Adobe Audition

Online Mp3 Cutter Pro

Mp3 Cutter Pro cũng là một trang web cắt nhạc Mp3 miễn phí được nhiều người sử dụng. Do giao diện dễ dùng, phù hợp với cả beginner. Đây là một công cụ cắt được bất kỳ định dạng âm thanh nào. Và hơn thế nữa khi nó còn cho phép bạn cắt đoạn âm thanh ngay từ chính url của nó mà không cần phải đoạn âm thanh về máy.

Bước 1: Truy cập trang web mp3cutterpro.

Bước 2: Nhấn “Chọn tập tin” để tải đoạn âm thanh lên trang web, quá trình upload sẽ mất một ít thời gian > chọn vị trí bạn muốn cắt bằng việc điều chỉnh thanh kéo.

Bước 3: Chọn hiệu ứng fade in, fade out và chọn định dạng bạn muốn lưu trữ > sau đó, nhấn chọn “Cắt” > “Tải tập tin của bạn ở đây” để bắt đầu tải tệp âm thanh mới cắt xuống máy tính, laptop.

GEARVN - Cắt nhạc MP3 bằng Online Mp3 Cutter Pro

Mp3 Cutter

Vậy làm cách nào để cắt nhạc Mp3 trên điện thoại? Trên Apple Store hay CH Play có hàng loạt các ứng dụng hỗ trợ cắt nhạc cho bạn. Bạn chỉ cần tải về một ứng dụng bạn mong muốn và thực hiện sử dụng. GEARVN giới thiệu cho bạn ứng dụng cắt nhạc tương đối nổi tiếng, tiện lợi và dễ sử dụng, đó là Mp3 Cutter.

Bước 1: Tải ứng dụng Mp3 Cutter TẠI ĐÂY.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công > chọn “Chỉnh sửa nhạc” và tải file Mp3 lên ứng dụng.

Bước 3: Điều chỉnh đoạn âm thanh đến khung thời gian bạn muốn cắt. Sau khi bạn đã hài lòng với đoạn âm thanh mới > nhấn vào biểu tượng “Save” ở góc dưới bên phải màn hình như hình bên dưới.

GEARVN - Cắt nhạc MP3 bằng Mp3 Cutter

Bước 4: Đặt tên cho file âm thanh mới của bạn > chọn vị trí lưu trữ. Ngoài ra bạn có thể đặt đoạn âm thanh vừa cắt làm nhạc chuông iPhone hoặc một vài thao tác khác.

GEARVN - Cắt nhạc MP3 bằng Mp3 Cutter

Trên đây là những trang web, ứng dụng cắt nhạc Mp3 tiện lợi, hữu ích và đơn giản mà bất cứ ai cũng làm được. Mỗi cách đều có điểm mạnh riêng và phù hợp với từng nhu cầu riêng của người dùng. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau tại GEARVN – Blog Thủ Thuật & Giải Đáp.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Những cách chuyển nhạc từ Youtube sang mp3 nhanh chóng.
  2. Cách tải nhạc Youtube mà bất kỳ ai cũng làm được.
  3. Hướng dẫn chuyển WMA sang MP3 bằng Windows Media Player.
  4. 5 trang web ghép nhạc vào video miễn phí trên máy tính.
  5. Mẹo tìm nhạc bằng âm thanh đơn giản mà ai cũng làm được.