Thông báo tuyển sinh Chương trình Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam – Hà Lan khóa 22 năm 2015

Thời gian đăng : 27/11/15 - 3:25

Viện Chính sách Công và Quản lý thông báo tuyển sinh Chương trình Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam – Hà Lan khóa 22 năm 2015 như sau (do thời gian Thông báo tuyển sinh đến khi thi ngắn, nên Viện Chính sách Công và Quản lý không tổ chức lớp ôn thi nhưng sẽ tổ chức buổi hệ thống kiến thức và hướng dẫn cách làm bài thi cho thí sinh dự thi trước ngày thi 1 tuần):

 

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                                                        CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TTRƯỜNG ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN                                                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 1386 /TB-ĐHKTQD                                                                                                  Hà Nội, ngày 02  tháng 11  năm 2015

 

THÔNG BÁO

V/v: Tuyển sinh Chương trình Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam–Hà Lan

 Khóa 22, Niên khóa 2015 – 2017

Chương trình liên kết đào tạo Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam–Hà Lan (gọi tắt là Chương trình MDE) đã được ký kết cho giai đoạn 2015-2020 giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Viện Nghiên cứu Xã hội Quốc tế thuộc Trường Đại học Tổng hợp Erasmus, Hà Lan: Theo Quyết định số1786/ĐHKTQD ngày 30 tháng 10 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về việc phê duyệt đề án Chương trình MDE cho giai đoạn 2015-2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông báo kế hoạch tuyển sinh Chương trình MDE Khóa 22  như sau:

 1. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo của Chương trình MDE nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Các học viên chương trình MDE sẽ được trang bị các tri thức bao quát về các lĩnh vực phân tích kinh tế, tài chính, chính sách, tổ chức tài chính, các quỹ đầu tư, các thị trường tài chính, kỹ năng phân tích kinh tế ứng dụng, các kỹ năng độc lập nghiên cứu và tư duy lãnh đạo sáng tạo trong môi trường nền kinh tế và thế giới thay đổi năng động.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có khả năng làm việc tại các tổ chức tài chính, ngân hàng; các quỹ đầu tư; các doanh nghiệp có nhu cầu phân tích nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước; các tổ chức quốc tế và dự án quốc tế có nhu cầu phân tích kinh tế, tài chính; các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu khoa học kinh tế; các viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội; các cơ quan dự báo và hoạch định chính sách trung ương và địa phương. Ngoài ra, chương trình MDE cũng được thiết kế nhằm trang bị các kỹ năng nghiên cứu cần thiết cho các ứng viên tốt nghiệp có khả năng tiếp tục tham gia các chương trình đào tạo tiến sĩ kinh tế, chính sách công ở các trường đại học nước ngoài.

       2. Ngành đào tạo

Thạc sỹ Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế Phát triển

       3. Đối tượng đào tạo

Mọi công dân Việt Nam và nước ngoài có thể thi tuyển vào Chương trình MDE nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Ứng viên có bằng đại học của các trường Đại học khối kinh tế hoặc các khoa kinh tế của các trường Đại học ngoài khối kinh tế.
 • Ứng viên có bằng đại học ngoài khối ngành kinh tế phải có chứng chỉ chuyển đổi do cơ sở đào tạo Sau Đại học các trường khối kinh tế cấp.
 1. Tổ chức đào tạo
 • Thời gian đào tạo: Khóa học được tổ chức trong 24 tháng (kể cả thời gian làm luận văn), học ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần và buổi sáng/chiều hai ngày cuối tuần.
 • Đội ngũ giảng viên và ngôn ngữ giảng dạy: Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các giảng viên của Chương trình là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ tốt nghiệp và từng giảng dạy, nghiên cứu ở nước ngoài cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế ở trong nước với nhiều kinh nghiệm thực tiễn và có các công trình khoa học được công bố trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước.
 • Quy mô lớp học: 30- 60 học viên/lớp.
 1. Bằng cấp

Học viên tốt nghiệp khóa học sẽ được cấp bằng Thạc sỹ Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế Phát triển. Bằng tốt nghiệp do Trường Đại học KTQD (Việt Nam) cấp và Viện Nghiên cứu Xã hội Quốc tế (ISS) thuộc Đại học Erasmus (Hà Lan) cấp giấy xác nhận tham gia Chương trình MDE.

 1. Lệ phí tuyển sinh và học phí
 • Lệ phí tuyển sinh cho mỗi thí sinh: 1.200.000 đồng (Một triệu hai trăm ngàn đồng chẵn). Lệ phí được đóng khi thí sinh nộp hồ sơ thi tuyển. Lệ phí tuyển sinh đã bao gồm tài liệu ôn thi, lệ phí hồ sơ và lệ phí thi tuyển
 • Học phí toàn bộ khóa học: 95.000.000 đồng (Chín mươi lăm triệu đồng chẵn).
 • Học phí được đóng theo 03 (ba) đợt: đợt 1 đóng 50%, đợt 2 đóng 30%, đợt 3 đóng 20% (thời gian cụ thể sẽ được thông báo chi tiết khi nhập học);
 • Học phí trên không bao gồm tiền thi lại, học lại, tiền phạt nộp muộn học phí và tiền gia hạn luận văn.
 1. Môn thi và cách thức thi tuyển

Sau khi nộp hồ sơ tuyển sinh và được Hội đồng tuyển sinh đánh giá đủ điều kiện dự tuyển, thí sinh sẽ tham gia thi hai vòng:

 • Vòng 1: Thi viết bằng tiếng Anh. Nội dung thi tổng hợp các môn Kinh tế học, tiếng Anh và Toán kinh tế cơ sở.

Các thí sinh đạt yêu cầu (từ điểm 50/100 trở lên) sẽ được xếp hạng từ trên xuống để chọn ứng viên cho Vòng 2.

 • Vòng 2: Phỏng vấn. Mục đích là nhằm đánh giá khả năng về trình bày và giao tiếp bằng tiếng Anh của thí sinh thông qua phỏng vấn trực tiếp những người đã được chọn từ Vòng 1

Các thí sinh đạt yêu cầu trong Vòng 2 sẽ được xếp hạng từ trên xuống theo tổng số điểm của cả hai vòng. Hội đồng Tuyển sinh sẽ xét chọn căn cứ vào chỉ tiêu đã phê duyệt và ra quyết định cuối cùng về số thí sinh trúng tuyển. Danh sách thí sinh xét tuyển được niêm yết tại Văn phòng Viện Chính sách Công và Quản lý và trên cổng thông tin của Viện (tại http://www.ippm.edu.vn).

 1. Thời gian tuyển sinh
 • Thời gian nộp hồ sơ: Từ 1/12/2015 đến ngày 15/12/2015;
 • Thời gian nhận phiếu báo dự thi và nộp lệ phí dự thi tại Văn phòng Viện Chính sách Công và Quản lý: Từ 22/12/2015 đến 24/12/2015
 • Thời gian ôn tập: Sẽ có buổi hướng dẫn cách thức làm bài thi trong ngân hàng đề (được phát khi thí sinh nộp hồ sơ) trước ngày thi 1 tuần
 • Thời gian thi tuyển sinh: Cả ngày 26/12/2015, cụ thể:

                  + Buổi sáng: Môn Kinh tế học và tiếng Anh (được lồng ghép trong cùng một bài thi);

+ Buổi chiều: Môn Toán kinh tế cơ sở.

 1. Hồ sơ dự tuyển

       Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch theo mẫu thông dụng hiện hành, có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan công tác hoặc địa phương nơi cư trú;
 • Đơn đăng ký dự thi theo mẫu quy định, có thể tải về từ trang điện tử của Viện CSC&QL;
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học. Trường hợp các sinh viên mới tốt nghiệp đang chờ cấp bằng thì cần có giấy xác nhận tốt nghiệp và bổ sung bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp khi nhập học;
 • Hai ảnh cỡ 3×4. Phía sau ảnh ghi đầy đủ thông tin của thí sinh: họ và tên; ngày, tháng, năm sinh và nơi sinh;
 • Chứng chỉ bổ sung kiến thức (nếu có).

       Hạn nộp: Chậm nhất là 16h30 ngày 15/12/2015.

           Ứng viên có thể gửi yêu cầu nhận mẫu đăng ký dự tuyển qua email info@ippm.edu.vn.

        10. Liên hệ và giải đáp:

Mọi thông tin cần được cập nhật và giải đáp, xin vui lòng liên hệ:

Văn Phòng Chương trình MDE,

Viện Chính sách Công và Quản lý,

Phòng 4.4, Tầng 4, Nhà 10,

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân,

Đường Trần Đại Nghĩa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: 04.38693369               Hotline: 0904 902 199

Email: info@ippm.edu.vn             Website: http://www.ippm.edu.vn

         11. Giới thiệu thông tin tuyển sinh

Để giúp học viên nắm rõ hơn về nội dung và chương trình học trong khoá học chính thức cũng như cách làm bài thi để có thể đạt kết quả tốt, Viện Chính sách Công và Quản lý sẽ tổ chức buổi giới thiệu Chương trình MDE vào 15h00 Thứ Hai ngày 16/11/2015 tại Phòng 4.5, Gác 4, Nhà 10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

            Nơi nhận:
 • Các doanh nghiệp và tổ chức xã hội;
 • Các ứng viên và người quan tâm;
 • Lưu TH, P.HTQT, Viện CSC & QL.

 

                                                                                                                       HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                 (Đã ký)

                                                                                                                            GS. TS. Trần Thọ Đạt

 

 

Sản Phẩm Liên Quan