Lớp tập huấn: Phân tích thống kê bảo hiểm y tế để xây dựng gói dịch vụ y tế cơ bản

Thời gian đăng : 20/07/15 - 6:13

Lớp tập huấn tại Hòa Bình cho cán bộ bảo hiểm y tế về phân tích thống kê bảo hiểm y tế để xây dựng gói dịch vụ y tế cơ bản

Trong khuôn khổ Dự án Quản trị và Tài chính (HFG) của USAID kết hợp cùng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, vào các ngày 16 và 17/7/2015 tại TP. Hòa Bình đã tổ chức lớp tập huấn về phân tích thống kê bảo hiểm trong để xây dựng gói dịch vụ y tế cơ bản. Tới dự lớp tập huấn có Ông Lê Thành Công (Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế); TS. Lê Văn Khảm (Phó Vụ trưởng, Vụ Bảo hiểm Y tế, Bộ Y tế); Ông Đàm Duy Lâm (Trưởng nhóm Bảo hiểm Y tế của Dự án HFG); Ông Cao Ngọc Ánh (Trưởng phòng Phương thức chi trả, Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế); Ông Bùi Đại Thụ (Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Y-Xã hội học), một số cán bộ các Vụ của Bộ Y tế và các cán bộ bảo hiểm y tế của 7 tỉnh (Hòa Bình, Hà Nội, Hà Nam, Bình Định, Gia Lai, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Tháp).

Đồng giảng dạy lớp tập huấn này là Ông Eamon Kelly (Chuyên gia tư vấn của HFG) và PGS. TS. Giang Thanh Long (Viện trưởng, Viện CSC&QL, ĐH Kinh tế Quốc dân). Đây là một trong những hoạt động nghiên cứu áp dụng phương pháp thống kê bảo hiểm trong bảo hiểm y tế. Mục đích lớp tập huấn là trang bị những kiến thức cơ bản về phương pháp này, các yêu cầu về số liệu để có thể tính toán. Bảy tỉnh nêu trên sẽ là những địa phương đại diện cho các vùng trên cả nước. Các tỉnh cung cấp số liệu về các dịch vụ y tế do bảo hiểm y tế chi trả ở các cơ sở y tế từ cấp trung ương tới cấp xã. Kết quả của nghiên cứu này sẽ là đầu vào quan trọng cho việc xác định gói dịch vụ y tế cơ bản vào cuối năm 2017 theo lộ trình đã được Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi năm 2014 đề ra.

 

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Tập huấn 20-7-2015

Đại diện của các cơ quan tham dự lớp tập huấn

2015-7-20.2

Lớp tập huấn có sự tham gia của hơn 30 đại biểu đến từ các cơ quan bảo hiểm y tế tại TW và các tỉnh

2015-7-20.3

Ông Eamon Kelly (Chuyên gia tư vấn của HFG) trình bày khung nghiên cứu

2015-7-20.4

Các đại biểu thảo luận sôi nổi về vấn đề thu thập số liệu cho phân tích

2015-7-20.5

Nhóm chuẩn bị cho lớp tập huấn

Sản Phẩm Liên Quan