LỄ KHAI GIẢNG LỚP 2, KHÓA 23 CHƯƠNG TRÌNH CAO HỌC KINH TẾ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM – HÀ LAN

Thời gian đăng : 05/11/16 - 15:15

LỄ KHAI GIẢNG KHÓA 23 (Đợt tuyển sinh thứ hai)

CHƯƠNG TRÌNH CAO HỌC KINH TẾ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM – HÀ LAN 

Sáng ngày 05/11/2016, tại Gác 2 Nhà 10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Chương trình Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam–Hà Lan (gọi tắt là Chương trình MDE) cho đợt tuyển sinh thứ hai năm 2016. Chương trình MDE do Viện Chính sách Công và Quản lý tổ chức thực hiện.

Tới dự Lễ khai giảng có PGS. TS. Phạm Hồng Chương, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; GS.TSKH Vũ Thiếu, nguyên Giám đốc Trung tâm Cao học KTPT Việt Nam – Hà Lan (tiền thân của Viện Chính sách Công và Quản lý) cùng Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện, các tổ chức chính trị trong trường; các cán bộ, giảng viên, cộng tác viên của Chương trình MDE;  các khách mời ngoài trường; cùng 26 tân học viên cao học và người thân.

 pgs-chuong

PGS. TS. Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH.KTQD phát biểu tại buổi lễ

 Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, PGS. TS. Phạm Hồng Chương đánh giá cao những thành tích mà Chương trình MDE đã đạt được trong lịch sử 22 năm hình thành và phát triển. PGS. TS. Phạm Hồng Chương nhấn mạnh rằng đây là một trong những ‘Trung tâm Xuất sắc’ (Center of Excellence) trong đào tạo chất lượng cao ở bậc cao học, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế phát triển. Kết quả cụ thể là đa số học viên sau khi tốt nghiệp Chương trình MDE đều có vị thế công việc, nghề nghiệp ổn định, rất nhiều cựu học viên đang giữ trọng trách cao ở các lĩnh vực hoạch định chính sách, nghiên cứu và các doanh nghiệp. PGS. Phạm Hồng Chương cũng đánh giá cao sự nỗ lực và quyết tâm của tân học viên khi dám thử sức ở một nơi có bề dày đào tạo chuyên sâu và chúc các tân học viên sẽ giữ vững truyền thống tốt đẹp của các khóa trước và đạt được kết quả học tập, nghiên cứu như đã đặt ra.

pgs-long

PGS. TS. Giang Thanh Long – Viện trưởng Viện Chính sách Công và Quản lý  đọc Quyết định công nhận trúng tuyển Khóa 23

Thừa uỷ quyền của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS. TS. Giang Thanh Long – Viện trưởng, Viện Chính sách Công và Quản lý – đọc Quyết định trúng tuyển Khóa 23, đợt tuyển sinh thứ hai năm 2016 cho 26 tân học viên.

gs-thieu

 GS. TSKH Vũ Thiếu – nguyên Giám đốc Trung tâm Cao học KTPT Việt Nam – Hà Lan phát biểu tại buổi lễ

Tiếp theo Chương trình, GS.TSKH Vũ Thiếu, nguyên Giám đốc Trung tâm Cao học KTPT Việt Nam – Hà Lan (tiền thân của Viện Chính sách Công và Quản lý), người sáng lập Chương trình MDE đánh giá cao những người tiền nhiệm Chương trình MDE đã luôn giữ vững được truyền thống tốt đẹp và uy tín của Chương trình. Nhân đây, GS Vũ Thiếu cũng rõ thêm với tân học viên, tên của Chương trình “Kinh tế phát triển” không chỉ đào tạo ra các cán bộ làm việc trong các cơ quan nhà nước mà nghiên cứu đến phát triển của tất cả các lĩnh vực. Cuối cùng GS Vũ Thiếu nhắn nhủ các tân học viên, hãy cố gắng học tập và nghiên cứu đạt thành công như nhiều học viên của các khoá trước để cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

 mai-mde23

thieu-mai

Bạn Nguyễn Thị Xuân Mai, đại diện tân học viên Khóa 23 – đợt 2 phát biểu và tặng hoa Nhà trường và GS. TSKH Vũ Thiếu

Thay mặt cho các tân học viên, chị Nguyễn Thị Xuân Mai phát biểu cảm nghĩ về việc đã lựa chọn Chương trình MDE như thế nào. Học viên Mai cũng thay mặt cho tập thể học viên MDE23 hứa quyết tâm học tập, nghiên cứu tích cực để có kết quả tốt, phục vụ cho công việc và cuộc sống một cách có hiệu quả, cũng như để xứng đáng với truyền thống hơn 20 năm qua của Chương trình MDE.

 mde23-tieckhai-giang-mde23-2

Buổi lễ kết thúc thành công trong không khí vui tươi, phấn khởi. Các tân học viên chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo Nhà Trường, các thày, các cô và cán bộ Viện Chính sách Công và Quản lý.

Sản Phẩm Liên Quan