Lễ bế giảng khóa học Chương trình An sinh xã hội Quốc tế năm 2016

Thời gian đăng : 10/10/16 - 4:27

Lễ bế giảng khóa học Chương trình An sinh xã hội Quốc tế năm 2016

Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2016, tại Gác 2, Nhà 10, Viện Chính sách Công và Quản lý và Khoa Bảo hiểm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đồng tổ chức Lễ Bế giảng khóa học Đào tạo An sinh Xã hội Quốc tế (gọi tắt là ISPS – International Social Protection Studies) năm 2016. Đây là khóa học thứ hai được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với vai trò là khoá học thí điểm cho chương trình thạc sỹ an sinh xã hội từ năm tới.

Đến dự Lễ bế giảng, về phía các vị đại biểu ngoài trường có Ông Sebastian Kastner – Giám đốc Dự án đào tạo An sinh Xã hội Quốc tế của GIZ cùng các vị đại biểu đại diện cho các tổ chức quốc tế khác tại Hà Nội. Về phía Trường ĐH KTQD có GS.TS.Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS. Giang Thanh Long – Viện trưởng Viện Chính sách công và Quản lý, TS.Nguyễn Thị Chính – Trưởng Khoa Bảo hiểm cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng, các thầy cô giáo tham gia giảng dạy Chương trình ISPS cùng các học viên của khóa học.

ISPS năm 2016 là chương trình đào tạo 2 tháng tại Việt Nam (từ 07/8/2016 đến 07/10/2016) trong khuôn khổ tài trợ của Tổ chức Phát triển Quốc tế Đức (GIZ) và đồng thực hiện bởi Viện Chính sách Công và Quản lý và Khoa Bảo hiểm. Đây là chương trình nối tiếp của chương trình đào tạo 6 tháng tại Đại học Tổng hợp Heidelberg (Đức) do Viện EvaPlan tổ chức. Học viên của ISPS là các cán bộ quản lý, nghiên cứu và giảng dạy của các tổ chức an sinh xã hội, bảo hiểm xã hội của Campuchia, Philippin và Việt Nam.

 

1

 GS.TS. Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

 Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, GS. TS.Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng đã phát biểu, nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu đã đến tham dự buổi lễ và chúc mừng 11 học viên đến từ Camphuchia, Philippin và Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc khoá học và được nhận chứng chỉ. Giáo sư Hiệu trưởng đánh giá cao vai trò của Viện Chính sách công và Quản lý, Khoa Bảo hiểm và các đơn vị chức năng đã cùng phối hợp tổ chức thành công lớp học và nhấn mạnh đây là tiền đề quan trọng cho việc phát triển chuyên ngành An sinh xã hội lần đầu tiên ở Việt Nam. Giáo sư Hiệu trưởng mong muốn Chương trình ISPS và sau này là Chương trình Thạc sỹ An sinh Xã hội sẽ ngày càng phát triển vững mạnh.

2

 Ông Sebastian Kastner – Giám đốc Dự án Đào tạo 

Chương trình An sinh Xã hội Quốc tế của GIZ phát biểu tại buổi lễ

 Tại buổi lễ, Ông Sebastian Kastner – Giám đốc Dự án đào tạo An sinh Xã hội Quốc tế của GIZ đã phát biểu, cảm ơn sự quan tâm, hợp tác và tạo điều kiện của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nói chung cũng như sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Viện Chính sách Công và Quản lý và Khoa Bảo hiểm nói riêng trong việc tổ chức thành công Chương trình ISPS lần đầu tiên ở Việt Nam. Ông Sebastian Kastner cho rằng, Chương trình ISPS chính là tiền đề quan trọng để xây dựng và phát triển Chương trình Thạc sỹ An sinh Xã hội tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân mà ở đó GIZ sẽ là nhà tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật. Ông Sebastian Kastner đã nhiệt liệt chúc mừng 11 học viên đã hoàn thành tốt Chương trình ISPS ở cả Đức và Việt Nam và rất hy vọng rằng với môi trường học tập và làm việc khác nhau sẽ giúp cho học viên có những trải nghiệm tốt về lối sống, văn hóa… cũng như có những kỷ niệm đẹp và gắn bó với các học viên trong Chương trình; đặc biệt những kiến thức có được từ quá trình được đào tạo ở Châu Âu và Châu Á sẽ giúp học viên trong công việc và sự nghiệp của họ.

3

 PGS. TS. Giang Thanh Long – Viện trưởng Viện Chính sách Công và Quản lý 

báo cáo kết quả Chương trình

 Đại diện cho hai đơn vị đồng thực hiện Chương trình ISPS và với tư cách là Thường trực Tổ Công tác Chương trình ISPS của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, PGS.TS.Giang Thanh Long đã báo cáo kết quả thực hiện Chương trình cũng như nêu rõ những định hướng phát triển của Chương trình trong những năm tiếp theo. Phó Giáo sư Giang Thanh Long cho rằng đây là cơ hội rất tốt cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đào tạo chuyên ngành An sinh xã hội – một ngành còn rất mới ở Việt Nam cả về đào tạo, nghiên cứu và tư vấn – cũng như mở rộng quan hệ quốc tế, nâng tầm vóc, danh tiếng của Trường trong đào tạo quốc tế.

5

4

Đại diện cho các học viên của khóa học phát biểu và tặng hoa cảm ơn lãnh đạo trường ĐHKTQD và Tổ chức GIZ

 Đại diện cho các học viên của Chương trình, học viên Joanna Romero đã gửi lời cảm ơn tới Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nói chung và Viện Chính sách Công và Quản lý và Khoa Bảo hiểm nói riêng vì đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học viên trong quá trình sống và học tập ở Hà Nội. Học viên Joanna cũng gửi lời cảm ơn tới GIZ vì đã tổ chức chương trình học rất có ý nghĩa và mang tính ứng dụng cao, đặc biệt là với những học viên từ các nước có mức thu nhập trung bình và có nhiều vấn đề chính sách và thực tiễn trong lĩnh vực an sinh xã hội như Philippines, Camphuchia và Việt Nam. Kết thúc bài phát biểu, chị Joanna cũng chia sẻ đoạn video clip ngắn đầy xúc động ghi lại những khoảnh khắc học tập, chia sẻ trong cuộc sống của học viên tại Châu Âu và Việt Nam.

 

6

PGS. TS. Giang Thanh Long – Viện trưởng Viện Chính sách Công và Quản lý  trao Giải Nhất cuộc thi ảnh “Vietnam in my eyes”                                       cho học viên Teresita Medicielo  

  Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải thưởng “Bức ảnh xuất sắc nhất” dành cho các học viên. Mục đích của phần thưởng là ghi nhận những bức ảnh đẹp nhất mà học viên đã ghi lại trong thời gian sống và học tập ở Việt Nam. Học viên Teresita Medicielo (đến từ Philippine) đã nhận được giải với bức ảnh chụp lòng chảo Sapa trong nắng sớm.

img_2267+img_2264

Quang cảnh buổi lễ

 Buổi lễ bế giảng khóa học Chương trình An sinh xã hội Quốc tế đã diễn ra trong không khí trang trọng. Kết thúc buổi lễ, các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các học viên đã cùng chụp ảnh lưu niệm và tham gia bữa tiệc đứng để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động giao lưu và trao đổi thông tin.

8

GS.TS.Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao chứng chỉ cho các thầy cô tham gia giảng dạy

9

GS.TS.Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao chứng chỉ cho các học viên

10

Ông Sebastian Kastner – Giám đốc Dự án Đào tạo
Chương trình An sinh Xã hội Quốc tế
 của GIZ  trao chứng chỉ cho các học viên

img_2343

Các vị đại biểu, các thầy cô giáo và học viên cùng chụp ảnh lưu niệm

 img_2346

 

img_2365

img_2389

 

img_2379

img_2383

Một số hình ảnh khác của Buổi Lễ

Bài, ảnh: Viện CSC & QL và Phòng CTCT & QLSV

 

Sản Phẩm Liên Quan