Lễ Bế giảng Chương trình thí điểm Đào tạo An sinh Xã hội Quốc tế (ISPS)

Thời gian đăng : 24/06/15 - 3:03

Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2015, Viện Chính sách Công và Quản lý và Khoa Bảo hiểm đã đồng tổ chức Lễ Bế giảng Chương trình thí điểm Đào tạo An sinh Xã hội Quốc tế (gọi tắt là ISPS – International Social Protection Studies). Buổi Lễ diễn ra tại Hội trường Gác 2, Nhà 10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

ISPS là chương trình đào tạo 2 tháng tại Việt Nam (từ 13/4 đến 12/6/2015) trong khuôn khổ tài trợ của Tổ chức Phát triển Quốc tế Đức (GIZ) và đồng thực hiện bởi Viện Chính sách Công và Quản lý và Khoa Bảo hiểm. Đây là chương trình nối tiếp của chương trình đào tạo 5 tháng tại Đại học Tổng hợp Heidelberg (Đức). Học viên của ISPS là các cán bộ quản lý, nghiên cứu và giảng dạy của tại các tổ chức an sinh xã hội, bảo hiểm xã hội của Philippines và Việt Nam.

Đến dự Lễ Bế giảng, về phía GIZ có Ông Sebastian Kastner, Giám đốc Dự án đào tạo An sinh Xã hội Quốc tế của GIZ cùng các vị đại biểu đại diện cho các tổ chức quốc tế khác tại Hà Nội. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS. TS. Phạm Hồng Chương, Phó Hiệu trưởng – đại diện cho Ban Giám hiệu và các thày, cô đại diện cho các Phòng, Ban, Khoa và Viện trong trường. Các thày, cô tham gia giảng dạy Chương trình ISPS và các học viên có mặt đầy đủ để tham dự buổi Lễ quan trọng này.

Mở đầu buổi Lễ Bế giảng, thay mặt cho Viện Chính sách Công và Quản lý và Khoa Bảo hiểm, PGS.TS. Giang Thanh Long, Viện trưởng Viện CSC&QL đã giới thiệu khái quát về Chương trình ISPS cũng như về các đại biểu tham dự Lễ Bế giảng. Tiếp đó, thay mặt cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, PGS. TS. Phạm Hồng Chương đã phát biểu chào mừng và khai mạc buổi Lễ Bế giảng. PGS. Chương đánh giá cao vai trò của các đơn vị hợp tác tổ chức thành công lớp học, đồng thời chúc mừng 12 học viên đến từ Philippines và Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc khoá học và nhận chứng chỉ với thành tích tốt. Bên cạnh đó, PGS. Chương cũng đánh giá cao ý nghĩa của việc tổ chức khoá học An sinh xã hội và nhấn mạnh đây là tiền đề quan trọng cho việc phát triển chuyên ngành An sinh xã hội lần đầu tiên ở Việt Nam. PGS. Chương mong muốn Chương trình ISPS và sau này là Chương trình Thạc sỹ An sinh Xã hội sẽ phát triển vững mạnh.

 

Chuong-2015-6

PGS.TS. Phạm Hồng Chương, Phó Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc Lễ Bế giảng

Tiếp theo đó, thay mặt cho GIZ, Ông Sebastian Kastner, Giám đốc Dự án đào tạo An sinh Xã hội Quốc tế của GIZ, đã cám ơn sự quan tâm, hợp tác và tạo điều kiện Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nói chung cũng như sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Viện Chính sách Công và Quản lý và Khoa Bảo hiểm nói riêng trong việc tổ chức thành công Chương trình ISPS lần đầu tiên ở Việt Nam. Ông cho rằng, Chương trình ISPS chính là tiền đề quan trọng để xây dựng và phát triển Chương trình Thạc sỹ An sinh Xã hội tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân mà ở đó GIZ sẽ là nhà tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật. Ông Sebastian Kastner đã nhiệt liệt chúc mừng 12 học viên đã hoàn thành tốt Chương trình ISPS ở cả Đức và Việt Nam và rất hy vọng rằng với những kiến thức có được từ quá trình được đào tạo ở Châu Âu và Châu Á sẽ giúp học viên trong công việc và sự nghiệp của họ. Ông cho rằng môi trường học tập và làm việc khác nhau cũng sẽ giúp cho học viên có những trải nghiệm tốt về lối sống, văn hóa… cũng như có những kỷ niệm đẹp và gắn bó với các học viên trong Chương trình.

GIZ-2015-6

Ông Sebastian Kastner, Giám đốc Dự án Đào tạo Chương trình An sinh Xã hội Quốc tế của GIZ phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho hai đơn vị đồng thực hiện Chương trình ISPS và với tư cách là Thường trực Tổ Công tác Chương trình ISPS của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, PGS. TS. Giang Thanh Long đã báo cáo kết quả thực hiện Chương trình cũng như nêu rõ những định hướng phát triển của Chương trình trong những năm tiếp theo. PGS. Long cho rằng đây là cơ hội rất tốt cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đào tạo chuyên ngành An sinh xã hội – một ngành còn rất khiêm tốn ở Việt Nam cả về đào tạo, nghiên cứu và tư vấn – cũng như mở rộng quan hệ quốc tế, nâng tầm vóc, danh tiếng của Trường trong đào tạo quốc tế.

Long -2015-6

PGS. TS. Giang Thanh Long, Viện trưởng Viện Chính sách Công và Quản lý báo cáo kết quả Chương trình

Buổi Lễ Bế giảng được tiếp tục với phần trao Chứng chỉ ghi nhận tham gia giảng dạy tới các thầy, cô đã giảng dạy và Chứng chỉ tham gia Chương trình cho 12 học viên. PGS. TS. Phạm Hồng Chương, Phó Hiệu trưởng, đã trao các Chứng chỉ này.

ISPS-2015-6

PGS.TS. Phạm Hồng Chương, Phó Hiệu trưởng, trao các chứng chỉ tới thày, cô tham gia giảng dạy

ISPS 5-2015-6

 PGS.TS. Phạm Hồng Chương, Phó Hiệu trưởng, trao chứng chỉ cho các học viên 

Tiếp đó, Ông Sebastian Kaster thay mặt cho GIZ đã trao Chứng chỉ hoàn thành Chương trình ISPS cho 12 học viên.

ISPS 6-2015-6

Ông Sebastian Kastner, đại diện cho GIZ, trao chứng chỉ cho các học viên

Với những cảm xúc chân thành, học viên Jose Froilan Mendoza Garcia đã đại diện cho toàn bộ học viên của Chương trình gửi lời cảm ơn tới Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nói chung và Viện Chính sách Công và Quản lý và Khoa Bảo hiểm nói riêng vì đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học viên trong quá trình sống và học tập ở Hà Nội. Học viên Jose cũng gửi lời cảm ơn tới GIZ vì đã tổ chức chương trình học rất có ý nghĩa và mang tính ứng dụng cao, đặc biệt là với những học viên từ các nước có mức thu nhập trung bình và có nhiều vấn đề chính sách và thực tiễn trong lĩnh vực an sinh xã hội như Philippines và Việt Nam. Tiếp đó, học viên Jose đã tặng những bó hoa tươi thắm cho đại diện Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và GIZ. Cùng với đoạn video clip ngắn đầy xúc động ghi lại những khoảnh khắc học tập, chia sẻ trong cuộc sống của học viên tại Châu Âu và Việt Nam, các học viên đã nắm tay nhau hát để nhắc nhở rằng cuộc sống có vô vàng khó khăn nhưng chúng ta sẽ thành công bởi luôn có gia đình, thày cô và bạn bè đồng hành và chia sẻ.

ISPS 7-2015-6ISPS 8-2015-6ISPS 9-2015-6

Anh Jose Froilan Mendoza Garcia, đại diện cho các học viên của khóa học phát biểu và tặng hoa cảm ơn

ĐH.KTQD và Tổ chức GIZ

ISPS 14-2015-6

Anh Tra Levin Filoteo đạt giải nhất cuộc thi ảnh “Vietnam in my eyes” do IPPM phát động

ISPS 15-2015-6

Toàn thể học viên cùng nhau hát mừng thành công của khóa học

Kết thúc Lễ Bế giảng là bữa tiệc đứng nhằm dành nhiều thời gian hơn cho các vị đại biểu, khách quý, thày cô và học viên trao đổi thông tin.

ISPS 13-2015-6

Sản Phẩm Liên Quan