Kinh tế lượng ứng dụng: Phân tích chuỗi thời gian

Thời gian đăng : 30/07/13 - 5:15

Tác giả : TS. Phạm Thế Anh
Nhà xuất bản : Lao Động
Năm xuất bản : 2013
Ngôn ngữ : Tiếng Việt
Số trang : 139

uốn sách này được biên soạn dựa trên bài giảng chi tiết của môn học “Kinh tế lượng ứng dụng” mà tác giả giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế học của trường Đại học Kinh tế Quốc dân kể từ năm 2008. Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những khái niệm và kĩ thuật cơ bản liên quan đến phân tích chuỗi thời gian trong kinh tế, kinh doanh và trong các ngành khoa học xã hội khác.

Mỗi chương của cuốn sách bắt đầu với các mô hình lý thuyết, tiếp theo cung cấp các ứng dụng của chúng cũng như các chi tiết ước lượng, và cuối cùng cung cấp một số bài tập thực hành chương để độc giả hiểu rõ hơn về cả phương diện lý thuyết lẫn thực tiễn áp dụng. Tuy nhiên, bạn đọc được giả định là đã trải qua các khoá học về đại số tuyến tính, thống kê và kinh tế lượng căn bản ở cấp bậc đại học. Các ví dụ ứng dụng trình bày trong cuốn sách được thực hiện với phần mềm kinh tế lượng Eviews với các thao tác được mô tả chi tiết. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tự thực hành với các phần mềm kinh tế lượng phổ biến khác như Stata hay Microfit.

Cuốn sách được chia làm 6 chương, đi từ các chủ đề đơn giản đến phức tạp. Nội dung của cuốn sách được thiết kế phù hợp với đào tạo ở cấp bậc đại học và sau đại học, hoặc tương đương, của các chuyên ngành kinh tế và tài chính.

Sản Phẩm Liên Quan