Hội thảo và giảng dạy tại Trường Chính sách Công Quốc tế (IPPS), Nhật Bản

Thời gian đăng : 01/12/14 - 7:07

Vào ngày 30/11/2014, Trường Chính sách Công Quốc tế (IPPS) thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hitotsubashi (Nhật Bản) đã tổ chức 10 năm thành lập. Ngày 1/12/2014, Chương trình Chính sách Công Châu Á (APPP) đã tổ chức bài giảng về các vấn đề chính sách đương đại. PGS. TS. Giang Thanh Long, Viện trưởng Viện Chính sách Công và Quản lý, đã tham gia với tư cách là đại diện các cựu học viên của APPP và giảng viên thỉnh giảng trong hai hoạt động này.

Vào ngày 30/11//2014 tại Tokyo, Trường Chính sách Công Quốc tế (IPPS) thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hitotsubashi (Nhật Bản) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Đây là Trường có nhiều chương trình giảng dạy, nghiên cứu khác nhau hướng tới vấn đề chính sách công, trong đó có Chương trình Chính sách Công Châu Á (APPP). PGS. Giang Thanh Long được mời tham dự lễ kỷ niệm với tư cách là đại diện cho các cựu học viên của APPP. Lễ kỷ niệm được diễn ra trang trọng và ấm cúng với sự chia sẻ về kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu chính sách công từ Châu Âu, Nhật Bản và một số nước trong khu vực. Thay mặt cho cựu học viên APPP cũng như với vai trò là một viện nghiên cứu chính sách công, PGS. Long chia sẻ những vấn đề được học hỏi từ APPP cũng như vai trò của nghiên cứu khoa học trong việc xây dựng và thực hiện các chính sách ở Việt Nam hiện nay. PGS. Long bày tỏ mong muốn được cộng tác với APPP nói riêng và IPPS nói chung trong việc tổ chức đào tạo chính sách công ở bậc thạc sỹ.

Tiếp đó, vào ngày 1/12/2014, PGS. Long được mời trình bày một nghiên cứu trong chuỗi bài giảng về các vấn đề chính sách đương đại. Tham gia bài giảng này có tất cả các Giáo sư, giảng viên và học viên của APPP. Tại buổi giảng này, PGS. Long trình bày về già hóa dân số và chính sách đảm bảo thu nhập cho người cao tuổi với việc áp dụng tiếp cận mô phỏng vi mô để đánh giá tác động và ước lượng chi phí cho các chương trình trợ cấp xã hội. Các đại biểu tham dự trao đổi, thảo luận sôi nổi về vấn đề này bởi đây là xu hướng dân số và chính sách tất yếu ở nhiều nước trong khu vực Châu Á, kể cả các nước phát triển và đang phát triển. Sau bài giảng, APPP đã tổ chức một buổi giao lưu cho toàn bộ Giáo sư, giảng viên và học viên của trường.

Một số hình ảnh

2014-12-01_CongTacNhatBan_01

Chia sẻ của các đại biểu từ Châu Âu về đào tạo chính sách công

2014-12-01_CongTacNhatBan_02

Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu chính sách công tại Nhật Bản

2014-12-01_CongTacNhatBan_03

PGS. Long thay mặt cho cựu học viên APPP phát biểu về chương trình

2014-12-01_CongTacNhatBan_04

PGS. Long chia sẻ về nghiên cứu, đào tạo chính sách công ở Việt Nam

2014-12-01_CongTacNhatBan_05

PGS. Long trình bày bài nghiên cứu về chính sách trợ giúp xã hội cho người cao tuổi ở Việt Nam

2014-12-01_CongTacNhatBan_06

Giao lưu, chia sẻ thông tin nghiên cứu với học viên của APPP

Sản Phẩm Liên Quan