GS Inger Hutter – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội quốc tế (ISS), Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan sang thăm và làm việc với GS Hiệu trưởng

Thời gian đăng : 23/01/19 - 8:05

 

 

Sáng ngày 18/01/2019, GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với GS Inger Hutter – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội quốc tế (ISS), The Hague, Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan.

Quang cảnh buổi tiếp đón và làm việc 

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có PGS.TS Giang Thanh LongViện Trưởng Viện Chính sách Công và Quản lý; TS. Đào Thanh Tùng – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu tiên được đón tiếp GS Inger Hutter sang thăm và làm việc tại Trường. GS.TS Trần Thọ Đạt ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Viện Nghiên cứu Xã hội Quốc tế ISS trong 25 năm qua đã tạo nên sự thành công của Chương trình liên kết Cao học Việt Nam – Hà Lan. Tại buổi làm việc, Giáo sư Hiệu trưởng cũng cho biết, hợp tác quốc tế là một trong những hoạt động luôn được ưu tiên và coi trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường. Các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và trao đổi sinh viên luôn được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chú trọng đẩy mạnh và triển khai trong những năm gần đây, được thể hiện bằng những biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với nhiều trường đại học khác trên thế giới.


GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường và GS Inger Hutter – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội quốc tế (ISS), Hà Lan tại buổi làm việc

Cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình và hiếu khách từ phía Nhà trường, GS Inger Hutter – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội quốc tế (ISS), The Hague, Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan đánh giá cao mối quan hệ hợp tác và những thành công vượt bậc mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đạt được trong những năm qua.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi và thảo luận về cơ hội hợp tác, các thay đổi cũng như các cơ hội, thách thức mới trong đào tạo thạc sỹ kinh tế phát triển và các chương trình hợp tác nghiên cứu giữa hai Nhà trường. Được biết hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và thảo luận để có thể sớm đi đến bản thoả thuận hợp tác trong thời gian tới.

Viện Nghiên cứu Xã hội Quốc tế (ISS) được thành lập năm 1952 thuộc Đại học Tổng hợp Erasmus Rotterdam Hà Lan. Viện là một trường đại học độc lập, chỉ đào tạo ở bậc sau đại học về lĩnh vực nghiên cứu phát triển với nhiều chuyên nghành khác nhau. Mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Viện Nghiên cứu Xã hội Quốc tế (ISS), ĐH Erasmus Rotterdam đã hình thành kể từ năm 1994, thành lập nên Chương trình Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam – Hà Lan (MDE) hiện nay.

Website của chương trình: http://ippm.edu.vn/

Bài và ảnh: Viện Chính sách Công và Quản lý & Phòng Truyền thông

Sản Phẩm Liên Quan