Cơ sở vật chất

Cùng với mạng lưới giảng viên và nghiên cứu viên đông đảo với uy tín cao, Viện Chính sách Công và Quản lý còn cung cấp những cơ sở vật chất hiện đại thuận lợi cho công tác đào tạo và nghiên cứu.

1. Cơ sở vật chất do trường Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp:

Với hơn 20 năm kinh nghiệm về tiếp nhận chuyển giao công nghệ đào tạo từ nước ngoài, ĐHKTQD đã liên tục nâng cấp cơ sở vật chất nhằm đáp ứng các yêu cầu của đối tác quốc tế. ĐHKTQD đã giao cho Viện Chính sách Công và Quản lý trực tiếp quản lý và điều hành chương trình MDE. Cơ sở vật chất Trường đã cung vấp cho Viện để phục vụ cho chương trình như sau:

Phòng họp, phòng học được trang bị điều hòa và wifi:

– 01 phòng học với 80 chỗ ngồi, có trang bị điều hòa và wifi. Bên cạnh đó, ĐHKTQD cũng có máy tính nối mạng Internet cho học viên và sinh viên của nhà trường sử dụng nên học viên Chương trình MDE cũng được tiếp cận và sử dụng các máy tính này.

– 01 Phòng tự học trang bị wifi, kèm thư viện mini gồm các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước, các bàn thảo luận và tự học;

– 01 phòng hội thảo và phòng đọc, trao đổi cho giảng viên và học viên;

– 03 phòng làm việc

Thư viện:

– Có 2.567 đầu sách Kinh tế bằng tiếng Anh và 15 đầu tạp chí quốc tế về các chuyên ngành Kinh tế Phát triển, Quản lý công, Chính sách công, Tài chính, Kinh tế học, Kinh tế Công nghiệp, Kinh tế Nông nghiệp, Giới và Phụ nữ, Môi trường, v.v…;

– 02 cơ sở dữ liệu điện tử trực tuyến về: Economic, Econometrics and Finance, và Bussiness Management and Accounting;

– Thư viện điện tử sinh viên theo học chương trình sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu để truy cập vào công thông tin điện tử của ISS;

– Ngoài ra, học viên Chương trình MDE cũng được tiếp cận và sử dụng thư viện của NEU với  hơn 100.000 đầu sách tiếng Việt, hơn 10.000 đầu sách tiếng Anh, 10 tạp chỉ, báo tiếng Anh chuyên ngành. Ngoài ra, Chương trình cập nhật hàng các quý các tài liệu, tạp chí về chuyên ngành.

Ký túc xá:

– Mới được nâng cấp, bao gồm khu nhà ở, sân tập thể dục thể thao và nhà ăn. KTX dành cho những sinh viên có nguyện vọng ở trong ký túc xá của trường. Học viên nước ngoài của Chương trình MDE có nguyện vọng sẽ được tạo điều kiện.

2. Cơ sở vật chất và nguồn lực do Viện Khoa học Xã hội Hà Lan (ISS) cung cấp cho chương trình:

ISS cam kết hỗ trợ cho Trường ĐH KTQD trong phát triển các điều kiện cơ sở vật chất và nguồn lực phục vụ cho chương trình nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập theo đúng yêu cầu của ISS. ISS sẽ hỗ trợ Trường ĐH KTQD như sau:

– Cung cấp bộ tài liệu mẫu cho tất cả các môn học trong chương trình đào tạo. Bộ tài liệu này cập nhật hàng năm theo đúng những thay đổi của chương trình đào tạo thực hiện tại ISS.

– Cung cấp tiếp cận với cơ sở dữ liệu điện tử của hệ thống thư viện điện tử tại ISS.